Môi trường học tập

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Khác với mô hình trường học truyền thống, chúng tôi chú trọng đến những chi tiết nhỏ nhất trong phòng học, phòng chơi, phòng nghỉ ngơi để trẻ cảm thấy trường học như tổ ấm, gần gũi như ở nhà, sinh hoạt như một gia đình. Trẻ không những được học tập qua các bài dạy trong phòng mà còn được học qua thực hiện những công việc hàng ngày giống như trẻ giúp ba mẹ ở nhà. Học viện mô phỏng một ngày học tập như thể một ngày sinh hoạt bình thường trong gia đình Việt Nam chuẩn mực. Mọi hoạt động trong “gia đình” đó nhằm mục đích dạy kiến thức, luyện thói quen để trẻ nhanh chóng trở thành đứa trẻ hoà nhập thông minh nhất.

QUY TRÌNH CHĂM SÓC

Mọi quy định, hành động của nhân sự nhà trường đều xoay quanh tiêu chí “Phát triển Trí lực và Thể lực” cho học sinh của Học viện. Những quy định khắc khe dành cho nhân sự và kỷ luật dành cho trẻ sẽ là nền tảng để chăm sóc sức khoẻ cho trẻ, giám sát và kiểm soát hoạt động giảng dạy và hỗ trợ giảng dạy của giáo viên. Quy trình này cho phép lãnh đạo đo hiệu quả giảng dạy của tập thể giáo viên và kiểm soát rủi roc ho toàn thể Học viện.

CHĂM SÓC SỨC KHOẺ

Học viện Senkids triển khai mô hình kiểm soát chất lượng và an toàn thực phẩm ngay từ nguồn nguyên liệu. Chúng tôi ký hợp đồng dài hạn với siêu thị và các nông dân đang trồng trọt và chăn nuôi theo mô hình hữu cơ, từ đó cung cấp ổn định thực phẩm xanh, sạch và an toàn cho trẻ của chúng tôi. Khẩu phần ăn và món ăn được kiểm định và quyết định thực đơn dựa vào sức khoẻ của trẻ và cơ địa đặc biệt của các em. Những món ăn được cho là không tốt cho sức khoẻ của từng cá nhân được loại bỏ và thay thế hợp lý nhất. 

Những trường hợp trẻ đặc biệt, được kiểm tra sức khoẻ định kỳ để kịp thời đưa ra phương án chăm sóc tại Học viện và kết hợp chăm sóc tại nhà thong qua phụ huynh học sinh. Đặc biệt, chú ý chăm sóc các thói quen hàng ngày như vệ sinh rang miệng, thói quen rửa tay chân hang ngày, kiểm soát và kiểm tra cân nặng, chiều cao thường xuyên, từ đó lập hồ sơ y tế cá nhân cho từng trẻ. 

DINH DƯỠNG – MỖI BỮA ĂN LÀ MỘT GIỜ HỌC NGHIÊM TÚC

SENKIDS không những cố gắng cung cấp đầy đủ dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn cho trẻ, mà thông qua hoạt động ăn uống chúng tôi dạy trẻ cách ăn đúng mực, lịch sự, an toàn vệ sinh. Trẻ biết mình ăn những gì, loại thực phẩm nào, tốt cho cơ thể ra sao, quy trình để có món ăn đó …vv… Trẻ biết cách ứng xử và trân trọng những bữa ăn của mình ngay từ thưở nhỏ.