TẠI SAO CHỌN SENKIDS?

Ai cũng muốn chọn cho con mình môi trường học tập An toàn, Hạnh phúc, Trong lành và với những Giáo viên biết dạy và chơi cùng con. 

Học viện Kỹ năng Senkids hình thành môi trường giáo dục chuyên sâu cho trẻ đặc biệt. Ở đó, trẻ được tiếp cận phương pháp giáo dục Sensecom tiên tiến phát triển mạnh mẽ tư duy thông qua các kỹ thuật tương tác và chăm sóc các thế mạnh của các giác quan học tập của trẻ. Trẻ đặc biệt thường có những điểm nỗi trội và hạn chế rõ nét trong sử dụng các giác quan. Có thể rất nhạy với thính giác nhưng hạn chế sử dụng thị giác, có thể rất nhạy với khứu giác nhưng hạn chế sử dụng xúc giác ..vv… Chính sự khác biệt này, Học viện Senkids nghiên cứu sâu vào những kỹ thuật giảng dạy và tương tác cho từng nhóm trẻ khác nhau nhằm giúp các em tận dụng thế mạnh của mình nhưng vẫn có thể tiến bộ ở những khía cạnh tổng hợp khác và nhanh chóng hoà nhập vào cuộc sống học tập cũng như tương tác xã hội. Senkids mang đến cho trẻ những yếu tố sau:

  • Học tập chủ động, khám phá môi trường xung quanh qua sự giúp đỡ và cùng học hỏi với giáo viên hướng dẫn.
  • Có các phòng luyện chức năng chuyên sâu để luyện Ngôn ngữ & Giao tiếp, Toán học & Khoa học, Âm nhạc & Nghệ thuật, Mỹ thuật & 5 giác quan, Sức khoẻ & Thể chất, Nhận thức & Tương tác xã hội. 
  • Giáo cụ trực quan, thân thiện, gần gũi và đa dạng để luyện sự linh hoạt, khéo léo của đôi bàn tay, bàn chân và cơ thể. 
  • Những bài học nhóm gần với hoa lá, thiên nhiên để trẻ tự tin hoà nhập với bạn bè, nâng cao trí tuệ sáng tạo và trí tuệ cảm xúc. 

Các thông điệp chính về việc hỗ trợ sáng tạo của trẻ Senkids là:

● Sáng tạo xuất hiện khi trẻ em say mê trong việc khám phá thế giới xung quanh.

● Điều khiển sự chú ý của trẻ em trong khi chơi thường làm nhiễu dòng chảy ý tưởng của trẻ, mà người lớn nên tham gia theo sự hướng dẫn của trẻ.

● Sự chia sẻ suy nghĩ của trẻ làm cho người lớn biết về mối quan tâm và sự hiểu biết của trẻ, và khích lệ các em mở mang kiến thức và ý tưởng của mình.

● Trẻ em khám phá ra những ý nghĩa mới khi nghiên cứu nhiều khả năng xảy ra và tạo ra kết nối mới giữa con người, địa điểm và đồ vật.

● Sáng tạo thúc đẩy tư duy phản biện và cho phép trẻ xem xét và tái tạo lại các hoạt động.

Phương pháp tiếp cận Sensecom khuyến khích sự phát triển sự sáng tạo của trẻ em bằng cách cung cấp:

● Những nguồn lực mở: Không ép trẻ vào khuôn khổ của sự sang tạo, môi trường mở, gần gũi với cuộc sống và thiên nhiên.

● Những trải nghiệm phong phú: Các địa điểm học tập và trải nghiệm được chọn lọc kĩ và theo chủ đề học tập, rèn luyện hợp với tâm lý và độ tuổi. 

● Không gian để khám phá vật liệu: Xưởng nghệ thuật có rất nhiều vật liệu từ tự nhiên, an toàn, màu sắc sinh động, đa dạng chủ đề. 

● Thời gian để phát triển ý tưởng: Tôn trọng quy luật phát triển của tự nhiên, các ý tưởng sẽ thiết kế theo 4 mùa của cuộc sống. 

● Tự do để giải quyết vấn đề và thử làm mọi thứ: Độc lập, tự chủ và dám hành động là những gì môi trường học tập mang lại cho trẻ.

● Cơ hội để học các kỹ năng: Kỹ năng sống, kỹ năng học tập, kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng sử dụng 5 giác quan hợp lý.● Người lớn là hình mẫu của sự sáng tạo: Tất cả giáo viên, nhân viên trong Học viện Senkids được đào tạo kĩ lưỡng về kiến thức, hành vi ứng xử và kỹ thuật tương tác với trẻ. Mỗi người lớn là một tấm gương mô phỏng cho trẻ học tập và sáng tạo.