TẦM NHÌN & SỨ MỆNH

TẦM NHÌN

Trong 10 năm tới, SENKIDS nỗ lực phấn đấu trở thành chuỗi hệ thống Học viện Kỹ năng và Trường học chuyên biệt, hoà nhập cho trẻ tự kỷ với chất lượng nuôi dạy phù hợp, chuẩn mực, đáp ứng nhu cầu mong đợi ngày càng cao của đông đảo phụ huynh Việt Nam, là sự lựa chọn đầu tiên cho các bậc phụ huynh có con tự kỷ, hạn chế những chức năng giao tiếp, nhận thức, ngôn ngữ, trí tuệ, tự phục vụ …

“Chúng tôi không xây dựng 1 trường học như bao trường học khác, đó là một ngôi trường mà bất kỳ đứa trẻ thông thường nào cũng mơ ước” 

SỨ MỆNH

SENKIDS tạo một môi trường học tập và tương tác toàn diện, thân thiện, hạnh phúc. SENKIDS giúp trẻ đặc biệt nhanh chóng hoà nhập vào cộng động thông qua phương pháp đào tạo tôn trọng bản sắc cá nhân, khai thác tiềm năng sở trường và tương tác tập thể. 

Các em sẽ được nuôi và dạy dựa trên kết hợp ba chân kiềng hoạt động: một là Cung cấp dinh dưỡng đủ; hai là Luyện tập thể chất, kỹ năng hợp lý; và ba là học tập kiến thức toàn diện đúng tâm lý lứa tuổi. 

QUAN NIỆM NUÔI DẠY

Mục tiêu cuối cùng của giáo dục đặc biệt là giúp các em có thể hoà nhập được với xã hội ở mức độ tiệm cận cao nhất có thể. Do đó, môi trường giáo dục đặc biệt phải giúp trẻ có kỹ năng hội nhập cộng đồng, tăng cường khả giao tiếp và nhận thức sự vật, hiện tượng xung quanh, có khả năng tương tác, ứng xử tình cảm hợp lý với mọi người. 

Lộ trình, tài liệu và phương pháp giáo dục hoàn toàn tuỳ thuộc vào khả năng nhận thức, hành vi và trí tuệ của trẻ mô phỏng trong bài kiểm tra đầu vào (pre-test). Chuyên gia Senkids sẽ phân tích, lên kế hoạch giảng dạy và định khối lượng kiến thức, hoạt động cho trẻ dựa trên lượng kiến thức mong đợi trong bài kiểm tra đầu ra (Post-test), được thiết kế tiệm cận với kiến thức, kỹ năng của một đứa trẻ bình thường.

GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Để thực hiện đúng sứ mệnh và vươn đến mô hình chuẩn như tầm nhìn của Học viện Senkids, đội ngũ giáo viên và nhân viên cam kết trở thành những nhân tố tích cực, tự giác trong việc nuôi, dạy và hướng dẫn trẻ phát triển cả về tri thức, hành vi và lối sống. Cụ thể nhân sự Senkids nêu cao những giá trị sau:

  • Yêu thương & Trách nhiệm: Hành vi đúng bắt nguồn từ tư duy đúng, lời nói tích cực bắt nguồn từ sự yêu thương. Cả thầy và trò cần có trái tim ấm áp và lối suy nghĩ có trách nhiệm.
  • Tôn trọng & Công bằng: Tôn trọng sự khác biệt cá nhân là nền tảng tạo nên môi trường thân thiện và công bằng. Trong môi trường bình đẳng sẽ có sự sẻ chia, biết ghi nhận người khác sẽ biết được giá trị của sự cảm thông và đoàn kết. 
  • Lòng tự trọng: Tôn trọng phẩm giá của bản than, mọi người và môi trường xung quanh. Khi có lòng tự trọng, chúng ta sẽ tự giác, ý thức hành động tích cực, hành động đúng và không vi phạm những nguyên tắc đạo đức và pháp luật.
  • Lạc quan & Phấn đấu: Mọi sự thành công sẽ xuất phát từ thái độ tích cực và tin vào tương lai. Mọi trẻ em đều có tài năng tiềm ẩn, mỗi người đều có sở trường riêng. Luôn học hỏi, nghiên cứu, khám phá, một người bình thường sẽ trở thành phi thường.